bán xe đạp địa hình giá rẻ

 Hiện nay nhiều người đang có ý định chọn mua cho mình một chiếc xe đạp địa hình với mục đích tập thể thao để rèn luyện sức khỏe hay dạo mát trên con đường bằng phẳng nhẹ nhàng và sau đây là một số cách để bạn lựa chọn.

Khi mua xe đạp địa hình bạn nên chú ý đến hệ thống giảm sóc, phanh, và kiểu dáng phù hợp với bạn.  

Hệ thống giảm sóc: xe địa hình có nhiều loại giảm sóc với hệ thống giảm sóc trước và sau hoặc xe không trang bị hệ thống giảm sóc, xe không trang bị hệ thống giảm sóc thì có trọng lượng nhẹ hơn xe trang bị đầy đủ và cũng bền hơn. Tuy nhiên, với một chiếc xe đạp địa hình với phần đuôi cứng sẽ không chịu được khi có va đập mạnh. Ngoài ra, bạn cũng không phải bỏ quá nhiều công sức để địa hình vì hệ thống giảm sóc hấp thụ lực mà đáng lẽ ra dùng để leo dốc.

Trên thị trường hiện nay đang có những loại xe chuyên dụng như xe đổ đèo và xe biểu diễn, người mới tập luyện nên bắt đầu với loại xe cross-country (băng đồng). Loại xe băng đồng có trọng lượng nhẹ và linh hoạt, do đó người sử dụng vừa tận hưởng cảm giác lao vút vừa sử dụng trên những con đường xấu hơn ở đồng quê. Chúng được trang bị với nhiều loại giảm sóc khác nhau.

Phanh xe đạp địa hình có 2 loại: phanh đĩa và phanh vành. Phanh hoạt động rất tốt và không ngại thời tiết. Phanh vành rẻ hơn nhưng không hoạt động tốt khi trời mưa và môi trường bùn.

Hiện nay trên thị trường hiện có 3 dòng xe chính:
Road Bike
: Với thiết kế để đi trên đường trải nhựa bằng phẳng , đi nhanh, lốp nhỏ, khung nhẹ, yên xe thiết kế để người lái chúi về phía trước. Bạn có thể chọn loại xe này để di chuyển trên cung đường dài và cần tốc độ cao. Bộ khung của xe thường được thiết kế thanh mảnh, và sẽ không chịu đựng được quá lâu với tải trọng lớn trên những con đường xóc.

Mountain Bike: dạng xe địa hình, lốp to, có giảm xóc được thiết kế để phù hợp trên những con đường gồ ghề. Dòng xe này tốc độ kém so với dòng Road bike, và tư thế ngồi cũng không thoải mái bằng. Đi với dòng xe này bạn sẽ phải ngồi cao hơn với ghi đông thiết kế thẳng. 

Tuy nhiên đây cũng là sự lựa chọn hợp lý cho những người hay mắc bệnh đau lưng thay vì dáng còng còng trên dòng chiếc Road Bike.

Hybrid Bike :Là sự kết hợp giữa 2 dòng xe trên, phù hợp cho bạn nào đi đoạn đường ngắn và bằng phẳng. Với thiết kế khung thanh mảnh, lốp xe êm ái, dòng xe này có thể đi nhanh hơn dòng xe Mountain bike, với tư thế ngồi dễ chịu hơn Road Bike. Là sự lựa chọn tốt để đi trong thành phố với tốc độ cao, độ bền và sự thoải mái. 
Ngoài việc quan tâm đến hệ thống giảm sóc, phanh, kiểu dáng thì người mua cũng nên quan tâm đến kích cỡ xe để phù hợp với vóng dáng của mình.

XE ĐẠP HUY HOÀNG

Địa chỉ: Số 8c, Ngách 34, Ngõ Thịnh Hào 1, Tôn Đức Thắng, Hà Nội


Hotlien: 0962.606.669