Cách chọn mũ bảo hiểm thích hợp cho bé khi đi xe đạp

Cách chọn mũ bảo hiểm thích hợp cho bé khi đi xe đạp sao cho an toàn

Cách 1: Đo đầu con bạn từ trán vòng ra sau gáy để có thể xác định cỡ mũ phù hợp. Nếu không có thước dây, cứ đo bằng một chiếc dây bất kì xong đem đoạn dây vừa đánh dấu ướm vào thước thẳng.
Cách 2: Tham khảo những kiểu dáng mũ khác nhau đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để có được sự lựa chọn tốt nhất. Điều chỉnh miếng lót và quai đeo cho vừa vặn vời đầu.
Cách 3: nếu mũ bảo hiểm cao hơn 2 ngón tay so với lông mày của trẻ thì mũ đó không hợp để đeo. Hãy kiểm tra vị trí mũ để đảm bảo mũ đội thấp trên trán.
Cách 4: Điều chỉnh thanh trượt ở dây đai sao cho nó nằm ở cạnh 2 bên mang tai.
Cách  5: Chốt cài quai phải được đặt ở dưới cằm của trẻ và khoá thật chặt. Nếu bạn vẫn có thể luồn vừa 2 ngón tay vào giữua dây đai và cằm thì chứng tỏ dây mũ còn lỏng lẻo.
Cách  6: Mũ bảo hiểm cần thấp trên trán để giữ an toàn. Nếu mũ bảo hiểm có dấu hiệu xe địch liên tục tức là mũ quá lỏng lẻo và cần điều chỉnh lại
Một số trẻ có đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai, việc này hết sức nguy hiểm. Các em còn bé nên chưa nắm được luật nên rất cần cha mẹ trang bị kiến thức về luật khi tham gia giao thống.